TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Giảng viên IUH đạt huy chương vàng tại cuộc thi Macau International Invention Exhibition 01-12-2020

Sáng ngày 29/11/2020, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Techfest 2020 đã diễn ra Lễ vinh quanh và trao chứng nhận tham gia Techfest của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Hiệp hội Sáng chế Việt Nam cho 04 nhà sáng chế đoạt giải thưởng quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Tâm Thanh và ông Phạm Quang Phú – Giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) và ông Đỗ Quang Khánh – Giảng viên Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) đã xuất sắc đoạt được Huy chương vàng của cuộc thi Macau International Invention Exhibition với sáng chế “Hệ thống cấp đông bảo quản thực phẩm có hỗ trợ từ trường”.


Bà Nguyễn Thị Tâm Thanh và ông Phạm Quang Phú tại Techfest 2020

Sáng chế hệ thống cấp đông và phương pháp cấp đông hỗ trợ từ trường có thể giúp quá trình cấp đông diễn ra nhanh hơn, giúp thực phẩm có chất lượng tốt, tăng thời gian bảo quản, giảm chi phí năng lượng. Tiền đề cho sự phát triển các sản phẩm điện lạnh gia dụng như tủ lạnh, tủ đông, tủ mát theo xu hướng cung cấp các sản phẩm cấp đông chất lượng cao.