TUYÊN DƯƠNG

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KOSEN

Kỹ sư thực hành

Chất lượng cao

Tuyên dương sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tay nghề thế giới năm 2015 và giảng viên huấn luyện 03-09-2015

Để kịp thời biểu dương thành tích của các sinh viên đã đạt huy chương đồng và chứng chỉ nghề xuất sắc tại kỳ thi tay nghề thế giới năm 2015 và các giảng viên của trường đã tham gia huấn luyện, ngày 3 tháng 9 năm 2015, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM đã tổ chức Lễ tuyên dương. Đến dự Lễ tuyên dương có ông Phạm Văn Linh, Phó chủ tịch Hội Sinh viên TPHCM, Phó ban Thanh niên trường học Thành đoàn TPHCM.

Hiệu trưởng Nguyễn Thiên Tuế (giữa) chúc mừng hai sinh viên đạt thành tích và hai giảng viên đã huấn luyện

Kỳ thi tay nghề thế giới năm nay được tổ chức tại thành phố Sao Paulo (Brazil). Đoàn Việt Nam đã đạt: 01 huy chương đồng và 08 chứng chỉ nghề xuất sắc. Với huy chương đồng đầu tiên này, tên quốc gia Việt Nam được công nhận trên bản đồ kỹ năng - công nghệ của thế giới, sánh vai cùng cường quốc công nghệ năm châu. Việc đoạt huy chương đầu tiên này còn có ý nghĩa truyền cảm hứng để đoàn Việt Nam đạt nhiều huân chương hơn trong các kỳ thi tay nghề thế giới sắp tới.

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM có hai thí sinh trong thành phần đội tuyển quốc gia là: Nguyễn Duy Thanh (sinh viên Khoa CNTT), thi giải pháp phần mềm CNTT và Lương Công Hiếu (sinh viên Khoa CNTT), thi thiết kế Web. Cả hai sinh viên của Trường đều đoạt giải, gồm: 01 huy chương đồng và 01 chứng chỉ xuất sắc. Đặc biệt, sinh viên Nguyễn Duy Thanh đã mang về huy chương đầu tiên và duy nhất của đội tuyển Việt Nam từ trước đến nay. Em cũng đoạt giải Best of Nations (thí sinh có điểm tốt nhất của quốc gia).

Từ trái sang: Sinh viên Lương Công Hiếu, sinh viên Nguyễn Duy Thanh

Sinh viên của Trường đã thể hiện được truyền thống liên tục đóng góp cho thành công của đội tuyển Việt Nam từ trước đến nay.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, TS Nguyễn Thiên Tuế, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Thành tích của đoàn Việt Nam lần này đã chứng tỏ công tác đào tạo lĩnh vực công nghệ ở các trường đã chuyển dần sang hướng tăng cường thực hành, ứng dụng thực tiễn và đã theo kịp xu hướng thế giới”.

Dịp này, Thành đoàn TPHCM đã biểu dương khen thưởng sinh viên Nguyễn Duy Thanh đã đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tay nghề thế giới, mang về vinh quang cho đoàn Việt Nam.

Ông Phạm Văn Linh, Phó chủ tịch Hội sinh viên TPHCM, Phó ban Thanh niên trường học Thành đoàn TPHCM tặng giấy khen cho sinh viên Nguyễn Duy Thanh

Tin: Tổ quản trị website. Ảnh: Tấn Quân

Bài viết liên quan