Các Phân hiệu và Cơ sở

Phân hiệuQUẢNG NGÃI

Cơ sởTHANH HÓA

Hình ảnh hoạt động

Khoa Công nghệ động lực 01-09-2015

Website: oto.iuh.edu.vn

Tên đơn vị: KHOA CÔNG NGHỆ ĐỘNG LỰC
Tên tiếng Anh: Faculty of Automobile Technology
Tên viết tắt: OTO
Slogan:

1. Tóm tắt

Khoa công nghệ động lực được thành lập từ những ngày thành lập trường ĐH Công nghiệp TPHCM năm 2004. Hiện tại, Khoa là một trong những đơn vị lớn nhất của ĐH Công nghiệp TPHCM, có bề dày truyền thống và số lượng giảng viên, giáo sư và các nhà nghiên cứu khoa học có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cũng như hợp tác quốc tế.

Văn phòng Khoa tại tầng 4 tòa nhà X

2. Nguồn nhân lực và nhiệm vụ của khoa:

Khoa có 29 giảng viên chính. Trong đó, có 1 phó giáo sư, 3 tiến sĩ, 21 thạc sĩ và 2 kỹ sư. Khoa có phòng thí nghiệm chuyên dụng được trang bị nhiều máy móc và trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc bị giảng dạy và nghiên cứu thí nghiệm. Khoa có 3 chuyên ngành chính là: điện ô tô, động cơ ô tô và khung gầm ô tô.
Nhiệm vụ của khoa là tổ chức và quản lý quá trình đào tạo cho sinh viên, đảm nhận công việc nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, liên kết hợp tác với các viện giáo dục trong và ngoài nước về lĩnh vực kỹ thuật ô tô. Thực hiện chương trình hợp tác và liên kết với các xí nghiệp, công ty về lĩnh vực lắp ráp, sửa chữa và bảo trì ô tô.

Xưởng thực hành ô tô

3. Quy mô đào tạo

Khoa đào tạo nhiều cấp bậc trình độ khác nhau, hiện tại khoa có 2.900 sinh viên đang theo học, trong đó bậc đại học có 1.500 sinh viên được đào tạo 4 năm, trình độ cao đẳng có 500 sinh viên và cao đẳng nghề có khoảng 900 sinh viên được đào tạo 3 năm.

4. Nghiên cứu và hợp tác

Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, khoa liên kết với nhiều công ty và các đối tác quốc tế, trong thời gian qua, khoa có 2 công trình nghiên cứu khoa học cấp trường và 4 công trình nghiên cứu khoa học cấp quốc tế. Hơn nữa, Khoa thực hiện nhiều dự án nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đến các công ty, xí nghiệp sản xuất ô tô. Hiện tại, Khoa đang hoạt động nghiên cứu về lĩnh vựu an toàn xe khách.

Công trình nghiên cứu an toàn xe khách

Khoa khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học. Các hoạt động như cuộc thi ROBOCON cho sinh viên, nghiên cứu xe tiết kiệm năng lượng được tổ chức hàng năm và được khoa hỗ trợ để phát triển kỹ năng và kiến thức cho sinh viên. Hàng trăm sinh viên đang tham gia nghiên cứu theo nhóm và đạt được nhiều giải thưởng ở trường. Hơn nữa, sinh viên của khoa đạt được nhiều kết quả cao trong các cuộc thi như giải nhất cuộc thi Kỹ năng cấp quốc gia và đạt huy chương vàng Cuộc thi Kỹ năng Khu vực Đông Nam Á năm 2004.

Cuộc thi xe tiết kiệm năng lượng

Khoa hợp tác với các trường Đại học và các viện nghiên cứu trong và ngoài nước trong việc trao đổi sinh viên và các nhà khoa học. Nhiều sinh viên tham gia nghiên cứu quốc tế và các chương trình huấn luyện hàng năm. Hơn nữa, khoa có mối quan hệ thân thiết với nhiều doanh nghiệp trong việc hợp tác trao học bổng, trao giải thưởng, hỗ trợ thực tập và tuyển dụng.

Trao học bỗng cho sinh viên