TỔNG QUAN

         Cơ sở 2 Biên Hòa - Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM toạ lạc tại số 39 Cách Mạng Tháng Tám, phường Quyết Thắng, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai (ngay trung tâm thành phố Biên Hòa), cách Cơ sở chính của Trường khoảng 30 km về hướng Bắc. Tỉnh Đồng Nai có nhiều khu công nghiệp lớn, hiện đại, ngang tầm các nước trong khu vực và nhiều nhà máy xí nghiệp lớn với sự đầu tư của các Tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế giới ( Khu công nghiệp Biên Hoà 2, Amata, Hố Nai, Gò Dầu, Nhơn Trạch... ). Thành phố Biên Hoà là trung tâm của tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam: Đồng Nai - Bình Dương - Vũng Tàu và Tp. Hồ Chí Minh. Tại đây, hàng năm thu hút hàng vạn lao động vào làm việc tại các khu công nghiệp. Do vậy, nhu cầu nguồn nhân lực có trình độ và tay nghề cao là rất lớn. Cơ sở 2 của Trường nằm tại vị trí thuận lợi với nhiều lợi thế phát triển. Trong 25  năm qua, Cơ sở 2 đã gắn bó với quê hương Biên Hoà tạo nên một nét văn hoá khá đặc trưng, góp phần đào tạo cho Biên Hòa nói riêng và các vùng miền trong cả nước nói chung đội ngũ lao động có tay nghề cao.

         Trong năm 2004, Cơ sở 2 Biên Hòa được nâng cấp xây dựng mới một số hạng mục công trình. Từ trên sân thượng ( rộng 600 m2 ) có thể nhìn toàn cảnh dòng sông Đồng Nai hiền hoà bên những rặng dừa ven sông, tạo nên bức tranh tuyệt đẹp, lung linh màu sắc.

         Nhà trường đã có chủ trương đổi mới phương pháp dạy và học, lấy người học làm trung tâm, tích cực đổi mới kiểm tra đánh giá theo phương pháp trắc nghiệm khách quan. Sinh viên hệ cao đẳng và đại học được đánh giá theo quan điểm "tiếp cận quá trình", nghĩa là SV được đánh giá thông qua bài kiểm tra giữa khoá, viết tiểu luận và thi kết thúc môn học.

CƠ SỞ VẤT CHẤT

         Hệ thống giảng đường, lớp học, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành đảm bảo cho khoảng 4000 HSSV theo học mỗi ngày. Hàng năm, Cơ sở 2 Biên Hòa đã cung cấp hàng nghìn HSSV tốt nghiệp cho các cơ quan, khu công nghiệp của Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Tp. Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Hiện nay, Cơ sở 2 đang đào tạo 3 bậc học: trung cấp CN, cao đẳng CN, cao đẳng nghề và đại học với 9 ngành học: Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp, Công nghệ cơ khí,  Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ hoá học, Kế toán kiểm toán, Quản trị kinh doanh và Tài chính ngân hàng. Cơ sở có trên 20 phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng vi tính và xưởng cơ khí với các trang thiết bị thực hành thí nghiệm khá đầy đủ và hiện đại, mặt khác nhà trường còn trang bị các phương tiện có thể ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy như projector tạo điều kiện cho SV tiếp thu tốt bài giảng và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp với mục tiêu "đào tạo theo hướng hành năng" ( competency based training ).

        Thư viện hiện có hơn 16.000 đầu sách, bao gồm: giáo trình, sách tham khảo và nghiên cứu của các ngành đào tạo. Thư viện được trang bị máy lạnh, bàn ghế khang trang với khoảng 150 chỗ ngồi đọc và truy cập Internet. Có thể nói, Cơ sở 2 Biên Hòa có môi trường giáo dục tốt, thầy trò làm việc học tập với tác phong nề nếp, khoa học và hiệu quả. Trường nằm bên bờ sông Đồng Nai nên khí hậu mát mẽ quanh năm, người dân địa phương nơi đây hiền lành mến khách. Các sinh viên từ mọi miền đất nước hội tụ về đây đã thụ hưởng những điều kiện học tập tốt nhất; bằng ý chí và nghị lực, HSSV có thể tiếp tục học liên thông lên bậc cao hơn, có nhiều cơ hội tiếp cận với giáo dục đại học, phù hợp với xu thế giáo dục hiện đại "học tập suốt đời" ( lifelong learning ).

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ    

        Đoàn Thanh niên cộng sản HCM Cơ sở 2 đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho HSSV như: Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, hội thao kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS, hội thi cắm hoa, hiến máu nhân đạo, tham gia chiến dịch mùa hè xanh... xây dựng các câu lạc bộ như: CLB tiếng Anh, CLB thơ ca và tích cực tham gia các phong trào của địa phương do Tỉnh đoàn Đồng Nai phát động. Phương châm của Đoàn là hướng đoàn viên thanh niên vươn lên chiếm lĩnh tri thức khoa học công nghệ và khoa học quản lý, rèn đức luyện tài, sẵn sàng cống hiến tài năng trí tuệ cho đất nước.

        Cơ sở 2 Biên Hòa Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh luôn dang rộng vòng tay chào đón các em HSSV về đây học tập, rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Nhà trường với mục tiêu: trang bị  tri thức, kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng xã hội cho sinh viên để các em tự tin vào đời, hội nhập vào thị trường lao động trong nước và khu vực.

 

Giới thiệu

Cơ sở 2 Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM toạ lạc tại số 39 Cách Mạng Tháng Tám, phường Quyết Thắng, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai (ngay trung tâm thành phố Biên Hòa), cách Cơ sở chính của Trường khoảng 30 km về hướng Bắc. Tỉnh Đồng Nai có nhiều khu công nghiệp lớn, hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực...

Xem thêm

Thống kê

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 193
Hôm qua: 686
Tổng cộng: 1624324