Trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM
Cơ cấu tổ chức
Lãnh đạo
Giới thiệu
Các Phòng Ban
Các Khoa
Các Viện
Các Trung tâm
Hợp tác quốc tế
Khoa học - Công nghệ
Đoàn thể
Phiếu thăm dò
Bạn đã tốt nghiệp tại IUH và hiện nay bạn đang:
Làm việc đúng chuyên ngành
Làm việc không đúng chuyên ngành
Tìm việc
Chờ học tiếp
Giới thiệu
Trực tuyến
Đang online : 248
Hôm nay : 11189
Hôm qua : 18850
Tổng cộng : 115915715

KHOA THƯƠNG MẠI – DU LỊCH

Địa chỉ: Tầng 2 nhà V Trường ĐH Công nghiệp Tp. HCM,
12, Nguyễn Văn Bảo, P. 4, Q. Gò Vấp, Tp.HCM
Điện thoại: (08)38940390 - Nội bộ: 219,220,221. Fax: (08) 38946268

  •  Trưởng Khoa: TS. Nguyễn Văn Hóa
  •  Phó Trưởng Khoa: ThS. Hồ Văn Dũng

 

Giới thiệu

Khoa Thương mại – Du lịch có đội ngũ giảng viên cơ hữu đều đã có học vị tiến sĩ và thạc sĩ, đã tốt nghiệp hoặc tu nghiệp ở nước ngoài (Mỹ, Pháp, Singapore, Bỉ,…), có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý ở các trường đại học lớn hoặc công tác tại các công ty du lịch, khách sạn, hãng lữ hành, công ty xuất nhập khẩu…

 

Các ngành nghề và lĩnh vực đào tạo của khoa

v      Bậc Đại học (thi tuyển khối A và D1)

o        Ngành Kinh doanh Quốc tế

o        Ngành Kinh doanh Du lịch

v      Bậc Cao đẳng (xét tuyển kết quả thi tuyển đại học khối A và D1)

o        Ngành Kinh doanh Quốc tế

o        Ngành Kinh doanh Du lịch

v      Bậc Trung cấp (xét tuyển kết quả thi tuyển đại học khối A và D1)

o        Ngành Quản trị Khách sạn

o        Ngành Quản trị Nhà hàng

o        Ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng

o        Ngành Quản trị Lữ hành

Khoa cũng có chương trình đào tạo LIÊN THÔNG từ bậc Trung cấp lên Cao đẳng và Đại học. Ngoài ra, còn tổ chức đào tạo các khóa ngắn hạn theo yêu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức và liên kết thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học với các đơn vị ngoài trường. Hợp tác liên kết đào tạo Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học với các trường trong nước và nước ngoài.

 

Quan hệ đối ngoại

Khoa đã đặt quan hệ tốt với các cơ quan quản lý Nhà nước, các Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp Trung ương và địa phương trong cả nước, các tổ chức, Ban Quản lý các Khu chế xuất – Khu công nghiệp, hiệp hội như Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA) ở Việt Nam, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Hội Doanh nghiệp trẻ TP.HCM… làm nền tảng cho việc học tập, thực tập và nơi làm việc sau khi sinh viên tốt nghiệp.

 

Hệ đại học chính quy ngành Kinh doanh Quốc tế (4 năm)

Chương trình nhằm đào tạo ra Cử nhân kinh tế có kiến thức và kỹ năng kinh doanh quốc tế, có khả năng đàm phán và giao tiếp ở các nền văn hóa khác nhau, nhận biết những cơ hội và thách thức trong kinh doanh quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc ở cấp quản lý trong các công ty đa quốc gia, các công ty có vốn đầu tư  nước ngoài, các công ty có hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, các công ty giao nhận - vận tải, các công ty bảo hiểm, các cơ quan chính phủ và các tổ chức quốc tế…

 

Hệ đại học chính quy ngành Kinh doanh Du lịch (4 năm)

Đào tạo cử nhân kinh doanh du lịch với những kiến thức và kỹ năng kinh doanh du lịch trong môi trường kinh doanh trong nước, khu vực và quốc tế. Sau khi tốt nghiệp có thể tham gia công việc quản lý các doanh nghiệp kinh doanh du lịch: từ hãng lữ hành đến các khu du lịch, từ nhà hàng đến các khách sạn quốc tế với các công việc trải dài từ quản trị chuyên môn ngành nghề đến quản trị nhân sự, từ quản lý cơ sở vật chất đến các hoạt động tiếp thị.

 

Hệ cao đẳng chính quy ngành Kinh doanh Quốc tế (3 năm)

Chương trình nhằm đào tạo ra Cử nhân cao đẳng kinh tế có kiến thức và kỹ năng kinh doanh quốc tế để thực hiện các nghiệp vụ thương mại và xuất nhập khẩu. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc ở cấp giám sát trong các công ty có môi trường kinh doanh quốc tế và môi trường kinh doanh trong nước như các công ty đa quốc gia, các công ty có vốn đầu tư  nước ngoài, các công ty có hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, các công ty giao nhận - vận tải, các công ty bảo hiểm…

 

Hệ cao đẳng chính quy ngành Kinh doanh Du lịch (3 năm)

Đào tạo cao đẳng kinh doanh du lịch với những kiến thức và kỹ năng kinh doanh du lịch trong môi trường kinh doanh trong nước, khu vực và quốc tế.  Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở cấp giám sát trong các doanh nghiệp kinh doanh du lịch; từ hãng lữ hành đến các khu du lịch, từ nhà hàng đến các khách sạn quốc tế.

 

Hệ trung cấp chính quy ngành Quản trị Khách sạn (2 năm)

Đào tạo các kỹ thuật viên, nhân viên nghiệp vụ, nhân viên quản lý có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp ở trình độ trung cấp trong ngành du lịch. Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở lưu trú, các công ty quản lý cao ốc, các khách sạn nội địa và quốc tế.

 

Hệ trung cấp chính quy ngành Quản trị Nhà hàng (2 năm)

Đào tạo các kỹ thuật viên, nhân viên nghiệp vụ, nhân viên quản lý có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp ở trình độ trung cấp trong ngành du lịch. Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở kinh doanh ẩm thực chuyên nghiệp, các nhà hàng, các khách sạn nội địa và quốc tế.

 

Hệ trung cấp chính quy ngành Quản trị Khách sạn - Nhà hàng (2 năm)

Đào tạo các kỹ thuật viên, nhân viên nghiệp vụ, nhân viên quản lý có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp ở trình độ trung cấp trong ngành du lịch. Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở lưu trú, các công ty quản lý cao ốc, các khách sạn nội địa và quốc tế, các cơ sở kinh doanh ẩm thực chuyên nghiệp, các nhà hàng.

 

Hệ trung cấp chính quy ngành Quản trị Lữ hành (2 năm)

Đào tạo các kỹ thuật viên, nhân viên nghiệp vụ, nhân viên quản lý có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp ở trình độ trung cấp trong ngành du lịch. Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty du lịch lữ hành phục vụ các tuyến điểm trong nước và quốc tế.

Copyright © 2009 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Industrial University of Ho Chi Minh City - IUH
Số 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP.HCM - Tel:083.8940390 - Fax:083.8946268